Chuyển đến nội dung chính

Yếu điểm của 12 con giáp hay mắc phải nên khó với tới thành công

 Mỗi chúng ta, cho dù tài ba cách mấy chắc chắn cũng sẽ tồn tại ít nhất một điểm yếu ngăn cách bản thân đến với thành công, danh vọng. Và nếu không thể khắc phục được nhược điểm đó thì mãi mãi sẽ phải chấp nhận phận trắng tay.

Mỗi người sinh ra dù tài giỏi đến đâu cũng không thể gọi là hoàn hảo mà chỉ có thể cố gắng để được hoàn thiện. Có khi nào chúng ta tự hỏi bản thân còn tồn tại thiếu sót nào để khoảng cách đi đến thành công vẫn xa xăm ngàn dặm như thế. Đôi khi, trong cùng một vấn đề, cái nhìn chủ quan không thể tự mình thấy được khuyết điểm của bản thân mà cần cái nhìn đa diện, nhiều chiều và khách quan. Biết được những điểm yếu của chính mình, 12 con giáp sẽ mau chóng đứng lên được từ những vấp ngã trong cuộc sống.

1. Tuổi Tý: Tự cao tự đại

Cho dù có thông minh và tài giỏi đến đâu, nhưng nếu lúc nào cũng ảo tưởng về sức mạnh của bản thân và coi thường người khác thì những người này khó mà chinh phục nổi thành công. Bởi vì, giữa hàng vạn người, bạn mãi mãi chỉ là một hạt cát nhỏ, nhẹ tênh và vô thường.

Yếu điểm của 12 con giáp hay mắc phải nên khó với tới thành công
Trong 12 con giáp, Chuột xếp hàng đầu thì đã biết được tính khí của Người tuổi Tỵ rồi.

2. Tuổi Sửu: Nhẹ dạ cả tin

Bản chất hiền lành và chân thật, tuổi Sửu rất dễ tin tưởng một ai đó thông qua bất cứ lời nói hay hành động nào. Bạn có thể nhìn thấy một chú Trâu với vẻ ngoài mạnh mẽ và kiên cường, nhưng thực chất bên trong là một tâm hồn yếu đuối và một trái tim ít nhiều dễ chịu tổn thương. Lòng tốt khiến họ sẵn sàng giúp đỡ mọi người một cách vô điều kiện, điểm này chính là nguyên nhân tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng nhằm trục lợi.

Yếu điểm của 12 con giáp hay mắc phải nên khó với tới thành công
Sống ở đời hiền lành quá cũng là một cái tội mà đa số người tuổi Sửu đều vướng mắc.

3. Tuổi Dần: Nóng vội, gấp gáp

Những người này làm việc gì cũng mong chóng biết được kết quả nên thường đưa ra lựa chọn, quyết định trong khoảng thời gian nhanh nhất. Trong khi đó, mọi sự sai lầm của con người hầu hết đều xuất phát từ những suy nghĩ chóng vánh và nhất thời. Và thành công của người tuổi Dần cũng thường bị chi phối bởi tính nhanh nhảu, gấp gáp của họ.

Yếu điểm của 12 con giáp hay mắc phải nên khó với tới thành công
Tính nóng như Trương Phi nhưng lòng lại phổi bò mà Người tuổi Dần dễ bị lợi dụng.

4. Tuổi Mão: Không làm chủ được cảm xúc

Phần lớn những cô cậu tuổi Mão đều ghét những ai thất hứa và trễ hẹn, từ đó dẫn tới việc họ không thể kiên nhẫn đợi chờ một thứ gì đó quá lâu. Nếu phải chứng kiến hay thực hiện một việc gì đó mà bản thân không thích, tuổi Mão sẽ thẳng thắn bộc lộc sự khó chịu cũng như những cảm xúc tiêu cực nhất mà không quan tâm những ánh mắt xung quanh đang nhìn mình ra sao.

Yếu điểm của 12 con giáp hay mắc phải nên khó với tới thành công
Chờ đợi là cực hình và chờ đợi một người làm trái ý thì đó là điều Người tuổi Mão không thể thứ tha.

5. Tuổi Thìn: Tuỳ hứng

Tuổi Thìn là những người sống rất thực tế, họ chỉ bắt đầu và hết mình với những công việc có thể đem lại lợi ích. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của những người này là làm việc phụ thuộc vào cảm xúc, tức là trong khoảng thời gian đó, chỉ có vui vẻ và phấn khởi, tuổi Thìn mới làm tốt công việc được giao phó. Đi cùng với tính tuỳ hứng là cả thèm chóng chán, dễ bỏ cuộc giữa chừng nên việc về đích của bạn thường vô cùng khó khăn.

Yếu điểm của 12 con giáp hay mắc phải nên khó với tới thành công
Tâm trạng luôn thất thường, khiến dự định của Người tuổi Thìn cũng luôn lơ lửng trên mây.

6. Tuổi Tị: Tình cảm, cảm xúc chi phối

Những người tuổi Tị là tuýp người sống tình cảm, luôn dùng sự quan tâm, sẻ chia để đối đãi với những người xung quanh. Trong công việc hay giải quyết vấn đề gì của cuộc sống, những người này rất dễ bị phân tâm bởi tình cảm cá nhân, tình thân và các mối quan hệ đời thường. Ngoài mặt thì lạnh lùng nhưng trong lòng luôn lo lắng, cộng thêm tính bao đồng nên càng khiến bạn vướng vào các sự cố chẳng liên quan đến mình.

Yếu điểm của 12 con giáp hay mắc phải nên khó với tới thành công

Ngoài lạnh trong nóng, lo chuyện bao đồng hại Người tuổi Tỵ.

7. Tuổi Ngọ: Tự tin

Chính sự phóng khoáng, rộng rãi trong tâm hồn, ưa thích sự biến đổi và bài trừ những thứ quy tắc, khuôn mẫu, người tuổi Ngọ luôn nhìn cuộc sống bằng lăng kính dễ dàng, suôn sẻ. Tuy nhiên, chính thói tự tin quá mức này đôi khi lại biến họ trở thành những kẻ chủ quan - nguyên nhân chính khiến tuổi Ngọ trở thành những kẻ bại trận.

Yếu điểm của 12 con giáp hay mắc phải nên khó với tới thành công

Tự tin là vốn quý nhưng nó cũng khiến cho Người tuổi Ngọ luôn tính toán viển vông.

8. Tuổi Mùi: Tâm hồn treo ngược cành cây

Đa phần những cô cậu tuổi Mùi có một đời sống nội tâm rất đỗi phong phú, lãng mạn và bay bổng. Cũng là một người nhạy cảm, những người này thường ngẩn người ra và suy tư khi đứng trước một vấn đề mới lạ, dù nhỏ nhặt. Cuộc đời hữu hạn, thời gian chẳng đợi chờ ai bao giờ, nếu như cứ mãi để thần trí “du ngoạn năm châu”, e là sẽ rất khó để tạo nên thành tích.

Yếu điểm của 12 con giáp hay mắc phải nên khó với tới thành công

Mơ mộng hay mơ ước xa xôi vốn là nét đặc trưng của Người tuổi Mùi rồi.9. Tuổi Thân: Dễ nản lòng

Tuổi Thân nổi tiếng thông minh, nhanh nhẹn, hóm hỉnh và hoạt bát, mà những mĩ từ này lại là những yếu tố cần thiết của một người thành đạt. Thế nhưng, thật khó tin là những người này lại vô cùng nhạy cảm và yếu đuối, một khi vấp ngã, sẽ rất khó để họ tự mình đứng dậy và đi tiếp. Thực ra thì đây chỉ là tính cách thoáng qua, còn nguồn cơn chính do cái sự thay đổi rất nhanh trong suy nghĩ của bạn khiến mọi kế hoạch bị biến đổi một cách quá lẹ làng thành ra việc gì cũng không đi đến nơi và đến chốn.

Yếu điểm của 12 con giáp hay mắc phải nên khó với tới thành công
"Tâm viên ý mã" làm chưa xong nghĩ đã tới khiến Người tuổi Thân luôn ngập ngụa trong suy tư.

10. Tuổi Dậu: Đa nghi

Ngược lại với tuổi Sửu, tuổi Dậu lại là những người mất lòng tin vào cuộc sống hơn cả. Dẫu biết rằng cuộc sống không màu hồng như ta vẫn tưởng, vì lợi ích, con người có thể giẫm đạp lên nhau. Nhưng nếu sống mà cứ mãi ở trong trạng thái đề phòng, thấp thỏm lo sợ, liệu sự sống ấy có còn trọn vẹn và ý nghĩa. Đó là chưa kể vì đa nghi mà bạn chẳng tin tưởng ai thì sẽ chẳng có thể nào thoải mái và thành công được khi chỉ một mình một ngựa chiến đấu giữa thương trường.

Người tuổi Dậu luôn sống trong lo sợ, khiến bản thân mình chẳng có mấy người thân.

11. Tuổi Tuất: Phá vỡ mọi nguyên tắc

Tuổi Tuất là những cô cậu trung thành, hiền lành và phúc hậu, họ siêng năng, chăm chỉ mỗi ngày nên xứng đáng được tận hưởng thành công, sung túc. Tuy nhiên, bản tính phóng khoáng và đi ngược lại hoàn toàn với mọi nguyên tắc đã đề ra trước đó thì thật chẳng hay ho chút nào, bởi chúng luôn khiến bạn bị động và chẳng thể nào có được thành công như dự kiến.

Thông minh, tự tin và muốn thể hiện năng lực nên Người tuổi Tuất cũng phải mệt mỏi với chính mình.

12. Tuổi Hợi: Bảo thủ

Những chú Heo lúc nào cũng nhiệt tình và lạc quan, có niềm tin và phấn đấu không ngừng cho một tương lai tốt đẹp lẽ ra phải được tận hưởng một thành công trọn vẹn nếu như không có tính bảo thủ, cứng nhắc. Mỗi chúng ta chẳng ai là hoàn hảo, trong khi đó lại không bao giờ biết tiếp thu ý kiến và góp ý của người khác mà khăng khăng với suy nghĩ của bản thân thì chẳng bao giờ có thể tiến bộ.

Hiền lành nhưng bảo thủ ngầm, Người tuổi Hợi nhiều khi cũng phát mệt với chính mình.

Kết: Trong mỗi chúng ta, cho dù tài ba cách mấy chắc chắn cũng sẽ tồn tại ít nhất một điểm yếu ngăn cách bản thân đến với thành công, danh vọng. Tuy nhiên, nếu luôn biết đi tìm những góc khuất của chính mình và không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân thì tin chắc, trong một khoảng thời gian không lâu, chúng ta sẽ là những người được trọng vọng, kính nể và thán phục. Không ai ngoài chính bản thân bạn, hiểu mình thiếu sót ở đâu và cần bù đắp ở chỗ nào, để không biến mình trở nên “tụt hậu” trước sự tiến bộ của thời đại.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ