Chuyển đến nội dung chính

5 điều kẻ dại luôn thích khoe khoang, người khôn ngoan không hé răng nửa lời

 


Có những điều không nên chia sẻ ngay cả với những người thân thiết nhất trong cuộc sống.

Những ân oán trong quá khứ

Tất cả chúng ta đều có những câu chuyện tiêu cực về cuộc sống cá nhân, về những người mà chúng ta không thích. Những gì thuộc về quá khứ thì nên để nó ở lại đó. Bạn không cần phải chia sẻ câu chuyện của mình với mọi người. Tốt nhất nên bỏ qua những cảm xúc này và thảo luận về chúng càng ít càng tốt.

download

Một số người có thể thấy hứng thú từ câu chuyện của bạn vì tò mò, nhưng một số người có thể lấy đó làm chuyện phiếm với những người khác và đem nó lan truyền ra xa hơn, tệ hơn nữa là biến câu chuyện trở thành “tam sao thất bản”. Đừng bao giờ tin tưởng bất cứ ai về những bí mật trong quá khứ của mình.

Khoe khả năng của bạn

Không cần phải nói rằng bạn có khả năng, những người khác sẽ biết bạn đang làm gì. Và những người không đủ năng lực sẽ chỉ trở thành trò cười nếu bạn phô trương điều đó. Đừng cảm thấy như bạn giỏi một thứ gì đó đồng nghĩa với việc bạn giỏi tất cả mọi thứ.

Có một câu nói rất hay: “Mỗi người đều là đế vương trong thế giới của riêng mình." Có năng lực là điều tốt nhưng thêm chữ khoe khoang dễ làm băng hoại đạo đức và tạo cho con người một hình ảnh phi thực tế.

Một số điều, nếu bạn thể hiện quá nhiều và nói quá nhiều, bạn sẽ làm phiền người khác. Khác biệt là tốt. Nó có thể là chìa khóa cho sự thăng tiến. Tuy vậy, khi khác biệt và năng lực của bạn chưa được kiểm chứng thì bạn chớ nên khoe khoang điều đó với ai. Cuối cùng, là một con người trưởng thành, im lặng là cách tốt nhất để thể hiện khả năng của họ.

Của cải vật chất

Hầu hết mọi người đều không thể ngăn được việc đăng ảnh khoe về chiếc xe mà họ mới sắm, chiếc điện thoại mới mua với giá độc quyền… Nhưng bạn có biết, khoe khoang về đồ đạc của mình có thể dễ bị người khác hiểu nhầm. Ngay cả khi bạn đang chia sẻ chúng mà không có ý định xấu gì, thì một người nào đó cũng có thể diễn giải và hiểu nó theo một cách khác, từ đó nảy ra lòng đố kỵ.

download (1) (1)

Đừng khoe khoang về những gì bạn sở hữu. Sự khiêm tốn là một tính cách tuyệt vời mà chúng ta nên rèn luyện và thực hành nó ngay cả ở đời thực lẫn mạng xã hội.

Các vấn đề gia đình

Mỗi gia đình đều có những tranh chấp, xung đột, những vấn đề riêng. Nhưng, mỗi gia đình cũng có cách thức hoạt động của riêng mình. Cho dù đó là mối quan hệ yêu-ghét hay thứ gì khác, đó là một vấn đề riêng tư. Vì vậy, bạn không cần thiết phải lôi kéo người khác tham gia vào nội bộ gia đình mình, hoặc phơi bày nó cho mọi biết biết.

Tiết lộ mục tiêu của bạn

Nghiên cứu cho thấy rằng tiết lộ mục tiêu của bạn với người khác và công khai ước mơ khiến bạn có ít khả năng đạt được chúng hơn. Vào lúc bạn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi cho mọi người biết bạn đang làm gì, chính niềm tự hào đó ngăn cản bạn nỗ lực thực hiện ước mơ của mình.

Sau đó là kỳ vọng của người khác, đánh giá của họ… Điều này chỉ có thể khiến bạn căng thẳng, mất cân bằng trong cuộc sống và gia tăng áp lực hơn mà thôi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ