Chuyển đến nội dung chính

5 loại người dù làm lụng quần quật cả đời vẫn hoàn nghèo, xem quanh bạn có ai không?

 Nhiều khi người ta hay thắc mắc, có người làm việc như chơi nhưng vẫn giàu có sung túc, lại có người cả đời quần quật làm như trâu mà nghèo vẫn hoàn nghèo, lại gặp điều xui rủi, hậu vận đen tối.

Người luôn sống bi quan

Chỉ khi nhìn đời bằng con mắt lạc quan thì người ta mới có động lực mà phấn đấu. Người bi quan nhìn đâu cũng thấy nỗi buồn, thất bại, bất hạnh thì làm sao mà hạnh phúc. Người bi quan thấy thứ gì cũng tồi tệ và ở họ tỏa ra năng lượng tiêu cực. Họ khiến những ai tiếp xúc với mình cũng lây chán nản, họ áp đặt những suy nghĩ tiêu cực lên bất cứ ai. Lúc nào họ cũng sợ hãi, nghĩ đến những tình huống xấu nhất, tồi tệ nhất. Biến mình thành người bi quan là tự tước mất cơ hội của chính mình.

nguoi-ca-doi-ngheo

Cuộc sống này có vui có buồn, có khổ đau và hạnh phúc, nếu biết cân bằng thì người ta sẽ chẳng bao giờ lâm cảnh nghèo khổ, bất hạnh cả đời chẳng dám ngẩng mặt với trời.

Người có lòng tham vô đáy

Trên đời này, không thiếu người có lòng tham vô đáy, có được một thứ là muốn có tất cả. Hãy nhớ rằng hãy tham lam một chút chứ đừng tham tất cả. Bạn sẽ không có được tất cả thứ đó đâu. Có câu: "Tham thì thâm". Tham lam quá nhiều, bạn sẽ chỉ rước về tai họa.

Trên đời này những thứ thực sự thuộc về bạn đều có thể đạt được mà không cần tốn quá nhiều công sức. Nếu bạn tốn rất nhiều công sức mới có được một thứ thì những thứ đó chưa chắc đã thuộc về bạn.

Con người có thể có ham muốn và tham vọng nhưng hãy nhớ rằng mọi thứ đừng đi quá xa. Mọi thứ gây phản tác dụng nếu trở nên cực đoan. Ở đời, phải học cách thuận theo số phận, học cách bằng lòng với những gì mình đang có.

Kiểu người "ngu ngốc", mê tín, không rõ nhân quả

Kiểu người nào được cho là ngu ngốc? Đó là kiểu người mê tín, không rõ quy luật nhân quả. Chúng ta tin vào các điều thiện lành nhưng chúng ta không mê tín. Bạn cần biết rằng gieo nhân nào gặt quả nấy, chớ nên mê tín và chớ nghĩ rằng không mà vẫn có ăn.

Số phận con người không nằm trong tay chư Phật Bồ Tát là trong chính bản thân mình. Muốn có được cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp thành công, chúng ta cần phải nỗ lực. Không ai có thể giúp chúng ta ngoài chính chúng ta.

Người đổ lỗi

Người ích kỷ chẳng bao giờ nhận sai mà luôn đổ lỗi cho người khác. Họ còn cho rằng mình thiếu cơ hội chứ mình làm sao mà thất bại được, họ đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho cha mẹ, cho người khác chứ ít khi nhìn ra vấn đề vì sao mình thất bại. Loại người này một đời có còng lưng làm việc thì cũng chẳng tránh được hậu vận đen tối, thất bại liên miên, nghèo hèn mạt rệp.

nguoi-ca-doi-ngheo-kho1

Những người hay sân si, ghen ăn tức ở

Ganh tị là tội ác lớn nhất trong bản chất con người. Đây là một tâm trạng bệnh hoạn khiến bạn luôn không nhìn thấy điều tốt đẹp ở người khác. Mỗi lần thấy người khác hơn mình điều gì, nhiều người đều tỏ ra ghen tức, khó chịu. Phước lành thuộc về người khác thì không thể lấy đi, nếu làm tổn thương người khác thì cuối cùng chỉ làm tổn thương chính mình mà thôi.

Đố kỵ và ganh ghét là vô ích, chúng ta nên nỗ lực tu tạo phước đức cho chính mình. Trong cuộc sống, bạn phải biết cách vui mừng, khen ngợi khi người khác hạnh phúc, thành công. Đây cũng chính là cách để bạn thu hút phước lành cho mình. Việc ghen ăn tức ở chỉ có thể hủy hoại phước lành của chính bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ