Chuyển đến nội dung chính

Đàn bà sống bằng tiền của mình: Cực thân một chút mà an lòng

  Với đàn bà, tiền có bao giờ là thừa, có mê thì đó cũng là tiền tớ nỗ lực kiếm được. Ai chê cười tớ tham tiền, tớ cười họ rời xa đàn ông một chút cũng không có nổi bát cơm ăn. Vậy mới là nhục với đàn bà!’

Tôi có một cô bạn rất bận rộn. Cô ấy là kiểu phụ nữ không bao giờ ngơi chân tay. Khi chưa có con, cô ấy cả ngày ở công ty, chiều về sẽ nấu nướng, dọn dẹp nhà, chăm lo cho gia đình. Khi có thai, cô ấy vẫn tìm những công việc nhẹ nhàng để làm ở nhà. Khi có con nhỏ rồi, cô ấy vẫn cố gắng quay lại công việc khi con đủ cứng cáp. Bạn tôi chưa từng có suy nghĩ sẽ ở nhà. Dù rằng chồng cô ấy không hề thiếu năng lực cho vợ con cuộc sống đủ đầy, gia cảnh nhà chồng cũng rất tốt. Từ đó mà nhiều người cho rằng cô bạn của tôi là một kẻ tham tiền.


Với đàn bà, tiền có bao giờ là thừa

Có một lần, vì khối lượng công việc lần đó nhiều hơn mọi khi, bạn tôi phải tăng ca trong khoảng vài tuần. Dù vậy, cô ấy vẫn cố gắng sắp xếp thời gian cho chồng con, cả người vì vậy mà gầy rộc đi, trông rất thương. Bạn tôi có một cô em chồng khi nhỏ cậy tiền cha mẹ, lớn lên dựa vào tiền của đàn ông. Cô ta dùng lời lẽ chẳng hay ho trách rằng sao bạn tôi lại tham tiền đến vậy, cực khổ vì đồng tiền như vậy mà bỏ bê gia đình? Bạn tôi khi ấy ấm ức lắm, gọi cho tôi mà giọng cứ nghèn nghẹn:

“Nói tớ mê tiền thế nào tớ chẳng thấy ngại. Với đàn bà, tiền có bao giờ là thừa, có mê thì đó cũng là tiền tớ nỗ lực kiếm được. Tiền tớ kiếm được tớ có ít cũng có thể xài vào thứ tớ muốn, tớ lo không nhiều thì ít cho chồng con. Chồng tớ chưa bao giờ xem thường tớ. Tớ cũng không dựa dẫm anh ấy. Tớ không đến với anh ấy vì tiền, nếu có ngày anh ấy rời đi tớ cũng không khổ vì tiền. Thế thì cực thân một chút mà yên lòng, mà bình yên, chẳng phải sao? Ai chê cười tớ tham tiền, tớ cười họ rời xa đàn ông một chút cũng không có nổi bát cơm ăn. Vậy mới là nhục với đàn bà!”

Ai chê cười tớ tham tiền, tớ cười họ rời xa đàn ông một chút cũng không có nổi bát cơm ăn.

Mỗi người phụ nữ chọn một cách sống riêng. Nhưng tôi thật sự rất tâm đắc với quan điểm của bạn mình. Nhiều người nghĩ đàn bà chẳng cần phải cực khổ kiếm tiền làm gì. Chỉ là ở đời này, làm gì có ai nuôi ai được cả đời ngoài bản thân mình? Huống hồ, khi có tiền đàn bà mới có tiếng nói và tự do.

Nếu đàn bà không có tiền của mình thì đến cả những niềm vui có thể mua được bằng tiền, như một chiếc váy đẹp, một thỏi son đẹp cũng không thể. Cuộc sống đã có nhiều điều không như ý, con người cạnh bên cũng đâu thể như mình muốn, vậy thì đến cả thứ mình thích cũng không thể có? Hay là muốn điều gì đều phải mở miệng xin người khác, vài vật cần thiết cũng phải cần người khác cho?

Không thể tự kiếm tiền, bản thân đàn bà đã vô dụng với chính mình trước. Không thể tự nuôi sống mình, không thể cho bản thân điều mình muốn, không thể chiều chuộng mình, căn bản là quá thiệt thòi…Không thể tự nuôi sống mình, không thể cho bản thân điều mình muốn, không thể chiều chuộng mình, căn bản là quá thiệt thòi…

Nếu đàn bà không tự kiếm tiền thì chỉ có thể lựa chọn tiêu tiền của người khác. Tiền của cha mẹ thì chẳng bao giờ đủ cả đời. Tiền của đàn ông thì dễ có sẽ dễ mất, dễ đến ắt dễ đi. Tiền của con cái, thì có chắc cầm rồi mà thấy an yên? Đàn bà không có tiền căn bản không có thể tự mình đứng vững, mà hễ tựa vào ai cũng đều có ngày mất phương hướng. Nguồn sức mạnh duy nhất giúp đàn bà bớt yếu đuối và cô đơn chỉ có thể là tiền.

Nếu đàn bà không cố gắng thì cái cảm giác thi vị nhất ở đời đàn bà là tiêu tiền của chính mình cũng chẳng thể biết. Đó là cái cảm giác mua được thứ mình muốn dù chẳng đắt vẫn thấy sướng trong lòng.

Đó là cái cảm giác buồn mà khóc ở suối nước nóng, buồn mà bi thảm bên rượu vang xa xỉ cũng thật là sang! Vì cái sang  nhất của đàn bà khi ấy chính là tự lấy tiền của chính mình mà ủi an, mà làm nguôi hết những buồn phiền, những việc mà đàn bà thường nghĩ chỉ có đàn ông mới giúp mình được.

Nếu đàn bà không tự kiếm tiền thì chỉ có thể lựa chọn tiêu tiền của người khác

Đàn bà sống bằng tiền của mình, cực thân một chút mà an lòng. Cực thân là cực vì đồng tiền chẳng mấy dễ kiếm, duy trì cố gắng lại càng không dễ. Nhưng an lòng ở đàn bà sau đó chính là sự độc lập và tự chủ trong cuộc sống. Có tiền, đàn bà có thể mua những thứ mình muốn, có những điều tốt đẹp cho con mình. Có tiền, đàn bà đến hay đi trong cuộc đời ai cũng chẳng phải cúi đầu. Ai chê đàn bà khi ấy ham tiền cũng mặc, đàn bà chỉ nên biết cuộc sống như thế mới kiêu hãnh, là sang chảnh nhất!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ