Chuyển đến nội dung chính

Đàn ông có 5 đặc điểm này, dù yêu đậm sâu đến mấy cũng đừng nên cưới

 Đàn ông có những kiểu tính cách này chỉ làm khổ phụ nữ.

Đàn ông không có ý chí

Nếu một người đàn ông thực sự yêu bạn, anh ta sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ, phấn đấu để cho bạn có cuộc sống tốt hơn. Không sợ đàn ông nghèo, chỉ sợ người không có ý chí.

Có một số đàn ông không có tiền, không có lý tưởng cũng chẳng muốn phấn đấu. Anh ta có thể nói yêu bạn nhưng chưa bao giờ gắng sức làm việc để cuộc sống của cả hai trong tương lai được sung túc hơn. Mặt khác, anh ta sẽ luôn mặc cảm, tự ti, ỷ lại nếu bạn có sự nghiệp thành công hơn và tất nhiên sẽ có những bất đồng trong cuộc sống. Cuộc sống hôn nhân không chỉ cần tình yêu, tài chính vững chắc cũng là một điều rất quan trọng. Khi hôn nhân luôn bị cơm áo gạo tiền đè nặng sẽ rất khó để hạnh phúc.

dan-ong

Đàn ông không tôn trọng bạn

Đàn ông thường rất ga-lăng với phụ nữ, một người đàn ông yêu bạn đủ nhiều thì anh ấy sẽ tự thay đổi bản thân để làm cho bạn vui, bạn cảm thấy được tôn trọng. Vì vậy, một người đàn ông khi không có bạn ở bên vẫn thả sức tán tỉnh những cô gái khác thì chắc hẳn anh ta không tôn trọng bạn và không yêu bạn nhiều như bạn tưởng tượng. Người đàn ông không tôn trọng bạn sẽ không chú ý đến những gì bạn nói, không bàn bạc mọi chuyện với bạn, không quan tâm đến suy nghĩ và sở thích của bạn, thường đổ lỗi cho bạn,…Nếu cưới một người đàn ông như vậy, bạn sẽ hạnh phúc không?

Trốn tránh trách nhiệm

Trong cuộc sống, đã là người trưởng thành thì cần phải có trách nhiệm và nghĩa vụ. Tuy nhiên nhiều người đàn ông có thói quen ỷ lại, không chủ động giải quyết công việc mà chọn cách trốn tránh khi xảy ra các vấn đề.

Nhưng trốn tránh một cách mù quáng sẽ chỉ khiến mâu thuẫn ngày càng sâu sắc và cuối cùng dẫn đến kết quả khó cứu vãn.

Tình yêu và hôn nhân đều phải xuất phát từ hai phía. Cả người đàn ông và người phụ nữ phải cùng chung tay vun đắp hạnh phúc. Ngay từ khi bước vào hôn nhân thì trách nhiệm, nghĩa vụ và gánh nặng gia đình cần do cả đôi bên gánh vác.

Do vậy nếu đối tượng bạn đang tìm hiểu là kiểu đàn ông chỉ biết trốn chạy, chối bỏ trách nhiệm thì nên cân nhắc đến việc tiếp xúc sâu hơn.

Tự ái, luôn xem mình là trung tâm

Trong một mối quan hệ, nhiều người đàn ông thích đề cao chính mình, xem mình là trung tâm, nảy sinh tính tự ái.

Theo nghĩa Hán Việt, "tự" có nghĩa là bản thân, "ái" là yêu thương, vậy "tự ái" nghĩa là yêu thương bản thân và đề cao bản thân quá mức; có thể dẫn đến cáu gắt, giận dỗi, bực bội với người khác, cho rằng họ đang nghĩ sai về mình hay làm những việc có lỗi với mình.

Người đàn ông tự ái sẽ thường biểu hiện rõ ràng trong từng hành động, lời nói, cử chỉ hàng ngày.

Ví dụ khi đi ăn, phải chọn nhà hàng anh ấy thích và hợp khẩu vị, không thèm quan tâm sở thích của bạn. Khi mua sắm, luôn chọn thứ anh ấy thích, xem phim cũng chỉ chọn phim anh ta muốn xem.

Thậm chí đối phương còn tỏ ra khó chịu, cáu giận khi bạn tự quyết một vấn đề nào đấy mà không hỏi ý kiến anh ấy có thích hay không.

Ở bên cạnh một người đàn ông có tính cách như vậy sẽ rất mệt mỏi. Bạn sẽ phải đau đầu suy nghĩ để tìm cách làm hài lòng họ, lâu dần mà quên mất chính mình cũng có những nhu cầu riêng và cũng cần được tôn trọng.

Với những người có tính cách tự ái, bảo thủ, không chịu lắng nghe này thì cho dù bạn có cố gắng đến mấy cũng không thể thay đổi được họ. Bạn sẽ phải lựa chọn rời đi hay tiếp tục ở lại cố gắng làm vui lòng người đàn ông của mình.


Cảm xúc không ổn định

Có một kiểu người rất không ổn định về tình cảm, có thể nhẹ nhàng lúc này nhưng chỉ sau vài giây đã có thể giận dữ, nổi điên. Trong tâm lý học, loại nhân cách này gọi là "Nhân cách ranh giới".

Người đàn ông có đặc điểm này rất khó để nắm bắt cảm xúc. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết khi nào anh ấy bùng nổ và những điều anh ấy sẽ làm.

Thậm chí, bạn cũng không rõ đối phương sẽ nhẫn tâm đến mức nào khi bức xúc. Do vậy những người có ý định tiếp cận họ cần phải cẩn trọng trong cách hành xử.

Ở bên cạnh người đàn ông có trạng thái cảm xúc thất thường như này không khác gì ôm một trái bom nổ chậm. Bất cứ khi nào, anh ấy cũng có thể biến thành một con người hoàn toàn khác biệt và hành động khiến bạn sợ hãi.

Nhưng ngay sau đó chính người đàn ông này có thể trở lại trạng thái bình thường và dùng những lời lẽ mật ngọt để an ủi, vỗ về bạn. Để tránh làm khổ chính mình, bạn phải dứt khoát và suy nghĩ cẩn thận về mối quan hệ này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ