Chuyển đến nội dung chính

Đâu là chỗ ngồi an toàn nhất trên xe khách, máy bay?

 Bạn có nghĩ mình tự biết cách chọn chỗ ngồi an toàn trên xe buýt, tàu thuyền, máy bay hay các phương tiện vận chuyển khác?


Có một số nơi trên máy bay, ô tô, xe lửa, xe buýt và tàu thuyền có thể an toàn hơn cho hành khách, theo Business Insider.

Cho dù bạn thích ngồi vào ghế trước ô tô của mình, ngồi cạnh cửa sổ trên máy bay hoặc tìm một vị trí trên chuyến tàu đông đúc, vẫn nên cân nhắc tìm những chỗ an toàn hơn.

Tất nhiên, bạn nên thắt dây an toàn khi đi xe, tìm lối thoát hiểm gần nhất trên máy bay, tàu hỏa hoặc xe khách và biết nơi để phao cứu hộ trên thuyền.

Nhưng nơi bạn ngồi cũng quyết định rất lớn đến sự an toàn của bạn. Do đó, ngoài các biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn, việc chọn chỗ ngồi an toàn nhất trong xe hơi, máy bay hoặc xe buýt có thể giúp bạn an toàn hơn trong trường hợp không may xảy ra tai nạn.

Các nhà nghiên cứu đã lấy dữ liệu từ nhiều nguồn để tìm ra chỗ ngồi an toàn nhất trên các loại phương tiện khác nhau. Hy vọng rằng, từ nay bạn đã có thể yên tâm rằng mình đã ngồi đúng chỗ.

Sau đây là những nơi an toàn nhất để ngồi trên mọi loại phương tiện để bạn tham khảo, theo Business Insider.

Máy bay: phía sau là nơi an toàn nhất

Đi bằng máy bay được cho là phương tiện giao thông an toàn nhất.

Tuy nhiên, trong trường hợp hiếm hoi xảy ra tai nạn, có một số khu vực nhất định trên máy bay an toàn hơn những khu vực khác.

Theo phân tích của Popular Mechanicalics, hành khách ngồi gần đuôi máy bay có cơ hội sống sót sau vụ tai nạn cao hơn 40% so với hành khách ngồi phía trước. Một phân tích khác của Times cho thấy hành khách ngồi hàng ghế giữa ở phía sau máy bay có cơ hội sống sót cao nhất.

Ghế ngồi ở giữa của máy bay được cho là kém an toàn nhất trong các vụ tai nạn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng có những trường hợp khác nhau cho mỗi tai nạn.

Tàu lửa: vị trí trung tâm

Khi chọn chỗ ngồi, hãy cố gắng có được một chỗ ở vị trí trung tâm nhất của tàu lửa. Điều này sẽ giữ bạn ở khoảng cách xa nhất so với các vị trí thường xảy ra va chạm hay trật bánh – đó là phía trước và cuối tàu. Nếu tàu có thắng gấp, lực quán tính sẽ không đẩy bạn lao ra khỏi chỗ khi bạn ngồi ở giữa quay mặt về phía đuôi tàu, theo Business Insider.

Xe khách: an toàn nhất là ngồi giữa xe

Để tìm chỗ ngồi an toàn nhất trên xe khách, hãy đi về giữa xe. Chọn dãy ghế ở chính giữa xe, không gần đầu xe mà cũng không gần cuối xe.

Tiếp tục chọn ghế ngay cạnh lối đi bên trong xe, chỗ tốt nhất là ghế ngay bên phải của lối đi này. Đây là vị trí xa nhất so với xe ngược chiều, sẽ giữ bạn ở khoảng cách xa nhất đối với các va chạm từ phía trước và phía sau xe.


Đồng thời trong trường hợp xe ngược chiều bị mất kiểm soát, lao vào làn đường của xe mình, bạn cũng sẽ được an toàn nhất, theo Business Insider.

Thuyền: Boong dưới hoặc cabin

Trên biển yên tĩnh, bất kỳ phần nào của thuyền đều an toàn như nhau. Trên những vùng biển sóng mạnh, càng xuống thấp, sẽ càng ít cảm nhận được tác động của sóng. Bạn sẽ ít say sóng hơn và cũng ít nguy cơ chấn thương hơn, theo Business Insider.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ