Chuyển đến nội dung chính

Các cụ dặn: 3 loài chim bay đến nhà, tiền vào như nước, 2 loài khách cảnh báo xui xẻo

 Theo quan niệm từ xa xưa, chim đến nhà mang rất nhiều ý nghĩa. Có những loài mang đến sự may mắn nhưng cũng có những loài lại cảnh báo xui xẻo.

3 loài chim may mắn

- Chim sẻ

Chim sẻ là loài chim hiền hòa, rất dễ bắt gặp trong cuộc sống thường ngày. Chim sẻ có thể đến làm tổ trong nhà được coi là điềm lành, gia đình tai qua nạn khỏi, sắp có quý nhân phù trợ. Chim sẻ thường làm tổ ở những ngôi nhà có lợp gỗ, lớp ngói vững chãi, ổn định. Đây cũng là cách gián tiếp cho thấy gia đình đang ở trong một ngôi nhà tốt, chắc chắn, có phong thủy tốt.

Theo quan niệm dân gian, chim sẻ còn mang ý nghĩa đông con nhiều cháu. Các cụ còn mang chim sẻ về nhà để nuôi. Nhà có chim sẻ hót líu lo là điềm báo sắp có tin vui.

chim-bay-vao-nha-01

- Chim én

Chim én đại diện cho mùa xuân, mang đến phúc khí, tài lộc, điềm lành... Đặc tính của loài chim này là làm tổ ở nơi có mái hiên cao. Chúng xuất hiện ở đâu là gia đình đó gặp may mắn. Chim én làm tổ trong nhà mang ý nghĩa gia đình hạnh phúc, không phải lo lắng về chuyện cơm áo gạo tiền. Thấy loài chim này xuất hiện tức là gia đình đang sống trong ngôi nhà có phong thủy tốt.

Lưu ý, chim én bỏ dở việc xây tổ được coi là dấu hiệu không hay. Có thể do nó bị đe dọa, xua đuổi hoặc cảm thấy chuyện không lành sắp đến. Người xưa cho rằng tổ én rơi trong nhà thì phải cẩn thận chuyện củi lửa.

- Chim sáo

Chim sáo là loài thân thiện, có giọng hót trong trẻo. Chúng thường sống thành bầy đàn ở các vùng quê. Loại chim này tốn rất nhiều công sức để tìm nơi xây tổ. Do đó, người ta tin rằng nơi chim sáo làm tổ là nơi có phong thủy tốt. Thấy chúng tức là điềm lành đang tới, năng lượng tích cực dồi dào.

2 loài chim cảnh báo xui xẻo

- Quạ

Nhắc đến quạ người ta sẽ nhớ ngay đến loài chim có bộ lông đen xì, tiếng kêu đáng sợ. Đây là một trong những lý do người xưa thường gắn con quạ với những điều không may mắn. Quạ không chỉ có ngoại hình không được đẹp mà chúng còn thích ăn xác chết. Vì vậy, nhìn thấy quạ cũng khiến nhiều người hoảng sợ.

Theo quan niệm dân gian, quạ đến nhà là điềm báo chẳng lành, dự báo gia đình sắp phải đối mặt với những điều không hay.

chim-bay-vao-nha-02

- Cú mèo

Người xưa cho rằng cú mèo là loài vật đại diện cho quỷ dữ, cho các thế lực đen tối, cho những điều không may. Vì vậy, khi thấy cú mèo xuất hiện, người ta thường ném đá để đuổi chúng đi.

Ngoài ra, cũng có người tin rằng thấy tiếng cú mèo kêu gần nhà hoặc bay vào nhà thì sẽ có người trong gia đình bị bệnh hoặc qua đời. Tất nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh nên bạn không cần quá lo lắng nếu thấy cú mèo.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ