Chuyển đến nội dung chính

Các cụ dạy: “Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi”, sự thật ra sao?


Người xưa nhắc nhở một số điểm tối kỵ khi sắp xếp bếp và giường để tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy, vượng khí của mỗi gia đình.

1. “Bếp không giữ 3 hướng”

Bếp không hướng về Phía Nam

Sự lựa chọn hướng bếp theo hướng Nam đồng nghĩa với sự cộng hưởng của ngọn lửa, biểu tượng của yếu tố Hỏa. Tuy nhiên, việc này có thể tạo ra năng lượng nhiệt độ mạnh mẽ, dẫn đến xung đột tâm lý trong gia đình.Môi trường này có thể kích thích sự cáu kỉnh và tranh cãi giữa các thành viên. Trong tâm lý xã hội cổ đại, lòng hòa thuận trong gia đình được coi trọng, và việc tránh sự mạnh mẽ của yếu tố Hỏa về hướng Nam có thể cải thiện mối quan hệ gia đình và duy trì sự ổn định tinh thần.1623219215

Bếp không hướng về Tây Bắc

Theo quan điểm phong thủy, hướng Tây Bắc thường được biểu tượng là "Thiên Môn," là nơi năng lượng vũ trụ thoát ra và đối đầu với ngọn lửa của bếp. Xung đột này có thể ảnh hưởng đến cân bằng năng lượng trong gia đình, đe dọa đến số mệnh và sự ổn định của các thành viên.

Trong xã hội cổ đại, người nam thường đảm nhận các trách nhiệm quan trọng, bao gồm sự nghiệp và hỗ trợ kinh tế. Hướng ngọn lửa từ bếp trực tiếp về Tây Bắc có thể tạo ra sự mất cân bằng năng lượng, gây ra ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe và thành công của nam giới trong gia đình.

Bếp không đối diện với nhà vệ sinh

Sự đối diện trực tiếp giữa bếp và nhà vệ sinh có thể gây ra nhiều vấn đề. Nhà vệ sinh thường được coi là nơi bẩn thỉu nhất trong nhà, trong khi bếp lại là khu vực tạo ra những món ăn ngon miệng. Nếu hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh, mùi hôi thối có thể lan tỏa, gây cảm giác không thoải mái và ảnh hưởng đến trải nghiệm nấu ăn. Việc đặt những khu vực quan trọng như bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau cũng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn và mùi hôi lẫn lộn, gây ảnh hưởng đến vệ sinh và sức khỏe của gia đình.

Mặc dù cuộc sống hiện đại đã thay đổi nhiều, nhưng việc cân nhắc về phong thủy vẫn đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế và bài trí không gian sống. Sự tôn trọng đối với những kiến thức truyền thống này có thể giúp tạo ra một môi trường sống hài hòa và cân bằng, đồng thời bảo vệ hạnh phúc và sức khỏe cho gia đình.

2. “Giường ngủ không đặt 3 nơi”

Đầu giường tránh cửa phòng

Việc sắp xếp giường ngủ sao cho đầu giường không hướng ra cửa phòng là một nguyên tắc quan trọng trong phong thủy phòng ngủ, nhằm tránh những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Nếu đầu giường đối diện với cửa, có thể gây ra các tình trạng như đau đầu, đau nửa đầu, thậm chí là những cơn ác mộng không mong muốn.

Cửa ở vị trí đối diện giường (tức là ngang với bụng người nằm) có thể tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa. Trong khi đó, cửa ở phía dưới phần chân giường có thể liên quan đến các vấn đề về xương khớp và chân. Vì vậy, khi sắp xếp giường ngủ, tránh đặt đầu giường đối diện cửa để bảo vệ sức khỏe.

wpz1701917334

Tránh đặt giường dưới xà ngang

Nguyên tắc này xuất phát từ kiến trúc nhà cổ, trong đó xà ngang là một phần cứng cáp chịu lực trên trần nhà, tạo cảm giác nặng nề và áp đặt. Đặt giường dưới xà ngang có thể tạo ra cảm giác kín kịch, áp buộc và vô lực cho người nằm dưới. Sự không thoải mái này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và gây khó chịu, thậm chí làm tăng nguy cơ gặp ác mộng.

Tránh đầu giường hướng ra cửa sổ

Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ là nơi có sự lưu thông không khí. Đặt đầu giường hướng về cửa sổ có thể làm mất khí lực của gia chủ, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe. Luồng khí xấu từ bên ngoài có thể tiếp xúc trực tiếp với vùng thái dương của bạn, tạo ra tác động không tốt. Ngoài ra, những yếu tố ngoại vi như tiếng ồn, ánh sáng mạnh, và mùi không dễ chịu cũng có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến giấc ngủ. Vì vậy, nên tránh đặt đầu giường hướng ra cửa sổ để duy trì một môi trường ngủ tốt nhất

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ