Chuyển đến nội dung chính

Các cụ nhắc rồi: “Trời tối đừng làm 3 việc, trong nhà tránh họa to”, là việc gì?

  Người xưa đã quan sát, đúc rút kinh nghiệm và răn dạy con cháu rằng: Khi trời tối tránh không làm 3 việc này, vừa gây hại vừa ảnh hưởng lớn đến tiền đồ phúc lộc cả nhà.

Đừng làm điều xấu khi trời tối

Chúng ta đều biết có câu “Không làm điều ác không sợ ma gõ cửa”. Cũng có người xưa có tư tưởng mê tín dị đoan, cho rằng sau khi trời tối dương khí không còn, tà khí dễ bị thu hút, nếu người làm điều gì sai trái sau khi trời tối sẽ dễ dàng thu hút tà ma, tà đạo, mà sẽ mang lại nguy hiểm cho cuộc sống của mình.


Đừng thở dài khi trời tối

Đừng thở dài khi trời tối, người xưa từng tin rằng đó là một hành vi không may mắn và sẽ mang lại điều xui xẻo . Tuy nhiên, theo quan điểm khoa học hiện nay, câu nói này không có ý nghĩa gì. Con người sẽ thở dài khi tâm trạng không tốt hoặc sức khỏe kém, đặc biệt là khi họ đặc biệt chán nản và cảm thấy cuộc sống rất khó khăn .

Theo nghiên cứu có liên quan, thở dài có một số lợi ích nhất định đối với cơ thể và biểu hiện trực quan nhất là nó có thể giúp giải phóng căng thẳng và trút bỏ cảm xúc chán nản . Tuy nhiên, tốt nhất là trước khi đi ngủ không nên thường xuyên thở dài, bởi thở dài càng dễ sinh ra phiền não, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ .

Đừng đánh trẻ khi trời tối

Khi môi trường trở nên tối tăm, trẻ sẽ có tâm trạng đặc biệt lo lắng, nhất là đối với trẻ còn rất nhỏ, chúng chưa phân biệt được ngày và đêm, chỉ biết xung quanh đột nhiên tối sầm lại. Trẻ sẽ ngày càng sợ hãi hơn, nếu lúc này cha mẹ đánh trẻ sẽ càng khiến trẻ sợ hãi hơn, dễ xảy ra tai nạn.

Chúng ta cũng cần xem xét trạng thái tâm lý của trẻ, phải biết rằng trẻ có một ngày học ở trường, sau khi về nhà trẻ muốn thư giãn và vui vẻ, nếu lúc này trời đã tối, nếu bạn lại đánh trẻ sẽ khiến trẻ đặc biệt chán nản và dễ cáu kỉnh.

Cơ bản, làm việc xấu cũng sẽ khiến con người bị day dứt, khó ăn ngon ngủ yên vậy nên nhiều người vẫn tâm niệm luật nhân quả và tự bản thân sống tốt, không làm điều trái lương tâm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ