Chuyển đến nội dung chính

Có tiền đừng đến 3 nơi, phúc lộc bao nhiêu cũng cạn, tiền của nhiều mấy cũng tàn

 Tục ngữ có câu: “Nhân khứ tam địa, tất hoại tài vận”. Tránh xa ba nơi này, tài vận của bạn mới có thể đi trên con đường phía trước rộng mở.

Tránh xa những nơi liên quan đến “cờ bạc”

Như người ta thường nói: “Con bạc không trụ được lâu, mười lần đánh cuộc thì chín lần thua”.

Nhiều người trên thế gian thích gắn liền với cụm từ “cờ bạc” này, họ cho rằng nếu thử một lần, xe đạp có thể biến thành xe máy. Nhưng bạn thử nghĩ mà xem, nếu như ai cũng đều thông qua “cờ bạc” mà có thể thực hiện được mong muốn trở nên giàu có của mình, vậy thì có ai còn đi làm việc một cách cẩn thận và nghiêm túc đây?

Empty

Có một số người hồ đồ, sau khi bị người ngoài lừa gạt, liền lấy ra toàn bộ tài sản đem đi “đánh bạc”, với hy vọng nhân đôi tài sản ngay lập tức và trở thành triệu phú. Biết đâu, đặt cược một lần và không bao giờ quay đầu lại, cuối cùng vợ con ly tán.

Kỳ thật, tất cả những nơi liên quan đến “cờ bạc” đều không làm tăng sự giàu có của bạn mà làm giảm dần tài vận của bạn. Bạn phải biết rằng, người thiết kế canh bạc là người chiến thắng, vậy thì bạn chỉ có thể trở thành kẻ thua cuộc.

Những người mơ mộng làm giàu chỉ sau một đêm thường không kiếm được tiền, cũng không thể sống một cuộc sống ổn định.

Người bình thường có cuộc sống bình thường, và dù họ chỉ gặp may mắn bình thường nhưng miễn là họ “làm gì cũng làm đến nơi đến chốn”, thì đó mới chính là con đường lâu dài. Còn lại chỉ là chiêu trò lừa đảo của người khác mà thôi.

Tránh xa những bữa tiệc tối vô nghĩa

Người hiện đại ưa xã giao, không những hôm nay tham gia bữa tiệc nào, mà ngày mai cùng ai đó uống rượu, dù sao vẫn là bịp bợm chồng chất, mục đích đúng là để tạo thêm nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên, liệu cái gọi là “quan hệ” có thực sự đến từ những bữa tiệc tối và quán rượu?

Thực tế thì không phải vậy. Những mối quan hệ mà người bình thường kết giao trong bữa tiệc tối, chẳng qua chỉ là những người bạn xấu, nếu bạn không có kỹ năng cốt lõi hoặc không đủ lực lượng thì ai sẽ kết giao với bạn?

Tôi nhớ một người đàn ông trung niên thường tham dự các bữa tiệc đã nói rằng bất kỳ bữa tiệc tối hay tiệc rượu nào cũng chỉ là hình thức, không có lý lịch và lợi ích thì sẽ không có ai tiếp xúc với bạn. Cho dù bạn có tham dự bao nhiêu bữa tiệc tối, nó cũng chỉ làm tổn hại cơ thể bạn mà thôi.

Khi mọi người chưa trải nghiệm điều đó, họ sẽ tin tưởng những gì Chicken Soup nói: “Càng tham dự nhiều bữa tiệc tối, bạn sẽ càng có nhiều mối quan hệ”. Sau này, sau một số trải nghiệm, tôi hoàn toàn hiểu rằng nếu bạn không có thứ người khác cần thì dù bạn có uống bao nhiêu cũng vô ích.

Vì vậy, người bình thường chúng ta tốt hơn nên ít tham gia vào các bữa tiệc tối và tiệc rượu, thứ nhất, bạn sẽ không đạt được gì, thứ hai, nó sẽ hủy hoại cơ thể bạn. Nói cho cùng, đây là những giao dịch lỗ vốn và vô giá trị.

Empty

Nơi "ong bướm"

Nơi thứ hai cần được kể đến được gọi là chốn “Lầu xanh”. Tương tự như sòng bạc, chốn Lầu xanh vào thời đại trước được hoạt động hợp pháp là nơi mua vui cho hoàng thất, quý tộc và những người giàu có. Nguồn gốc của lầu xanh theo lịch sử Trung Quốc xuất phát từ thời Xuân Thu Chiến Quốc.

Đến thời điểm hiện tại, chốn Lầu xanh đã được biến tấu thành nhiều loại hình khác nhau và nó vẫn ngang nhiên tồn tại mặc cho bị pháp luật ngăn cấm. Chính vì vậy, việc mà mỗi chúng ta có thể làm là giữ mình tránh xa nó, không thể để một phút ham mê chơi bời đánh mất đi chính mình.

Chính vì vậy tất cả mọi người cần nhớ cho dù có tiền cũng không thể ham mê ăn chơi, điều này sẽ chỉ khiến bản thân đánh mất chính mình, sức khỏe và cả tiền bạc.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ