Chuyển đến nội dung chính

Cúng Thần Tài buổi sáng nên thắp mấy nén hương để bề trên phù hộ, ban lộc?

 

- Với các gia đình, cửa hàng, công ty... có bàn thờ Thần Tài, việc thắp hương vào mỗi sáng là điều phổ biến. Vậy thắp bao nhiêu nén hương là phù hợp?

Số lượng nén hương khi cúng thần linh mang ý nghĩa gì?

Theo quan niệm dân gian, khi thắp hương, số nén hương được chọn luôn là số lẻ (1, 3, 5...). Vậy số nén hương cúng Thần Tài mang ý nghĩa cụ thể như thế nào?

- 1 nén hươngKhi mở cửa hàng hoặc công ty vào buổi sáng, chúng ta có thể thắp 1 nén hương dâng lên Thần Tài - Thổ địa. Nén hương này biểu thị sự thành tâm cầu mong các vị thần phù hộ để có một ngày làm việc thuận lợi, may mắn, buôn may bán đắt.Ngoài thắp 1 nén hương vào buổi sáng, mọi người có thể thắp một nén hương vào buổi tối.- 3 nén hươngcung-than-tai-01

Trong phong thủy, số 3 được coi là con số dương. Con số này mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như nó có thể là đại diện cho Tam Bảo (3 ngôi báu trong Phật giáo là phật - pháp - tăng); tam thời (chỉ thời gian gồm quá khứ, hiện tại và tương lai), 3 giới gồm Thiên (trời) – Địa (đất) – Nhân (người)...

Thắp 3 nén hương còn thể hiện lòng thành của con người đối với thần linh, tổ tiên.

- 5 nén hương

5 nén hương sẽ tượng trưng cho thiên địa ngũ hành hay âm dương ngũ hành. Số 5 tượng trưng cho ngũ phương trời đất, ngũ hướng thần linh.

Theo phong thủy, ngũ hành bao gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

- 7 nén hương

Thắp 7 nén hương gọi là Bắc đẩu Thất tinh hương, tượng trưng cho 7 vị thần cai quản tam giới. Các vị thần đó là Thiên Xu, Thiên Toàn, Thiên Cơ, Thiên Quyền, Khai Dương, Ngọc Hoành và Giao Quang. Số lượng nén hương là 7 sẽ mang ý nghĩa mời gọi thần linh, thiên tướng.

- 9 nén hương

cung-than-tai-02

9 nén hương được gọi là Cửu liên hoàn hương. Khi thắp 9 nén hương, thứ tự thắp sẽ là 3 hàng, 3 cột. Người ta cho rằng việc thắp 9 nén hương thể hiện sự cầu cứu, cần sự trợ giúp. Trên mời Ngọc hoàng thượng đế, dưới mời Thập điện Diêm vương.

Thông thường, rất hiếm khi người ta thắp 7 hay 9 nén hương.

Cúng Thần Tài cần mấy nén hương?

Người buôn bán, kinh doanh khi thắp hương cúng Thần Tài - Thổ Địa vào buổi sáng thường chỉ cần dùng 1 nén hương. Số 1 là số dương tượng trưng cho việc con người thành tâm mong nhận được sự phù trợ của thần linh, mong gặp được may mắn, buôn bán thuận lợi, đắt hàng, cầu bình an.

Ngoài ra, khi thắp hương Thần Tài, chúng ta cũng có thể thắp 3 nén hương tượng trưng cho Thiên - Địa - Nhân. Thông thường, trong các ngày lễ Tết, mùng 1, ngày Rằm mọi gia đình cũng thường lựa chọn thắp 3 nén hương đi kèm với đồ lễ.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Người ''khổ trước sướng sau'' có 3 đặc điểm này, lúc trẻ gặp nhiều thất bại nhưng về sau có của ăn của để


- Người có 3 đặc điểm này lúc trẻ gặp nhiều thất bại nhưng sau tuổi 35 thì hậu vận sung sướng.

Họ sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác

Nếu người làm bạn đau khổ, bạn sẽ chọn cách tha thứ hay trả thù?

Nếu là người khôn ngoan thì họ sẽ chọn cách tha thứ, bởi nếu bạn trả thì thì bạn cũng chẳng khác gì họ cả. Tha thứ cho người khác cũng chính là đang thư thứ cho bản thân mình, giúp bản thân an yên mà sống khỏe.

Trong khi đó người thù dai sẽ tìm mọi cách để hãm hại người làm tổn thương mình. Cuộc sống của họ bất hạnh khi lúc nào trong đầu tiêu cực, tìm cách làm hại người khác.

van-may

Nếu người thù hằn thì ngày đêm không ngủ được, ăn không ngon. Những người bao dung thì họ chẳng chấp những chuyện nhỏ nên cuộc sống của họ ngày càng nhẹ nhàng hơn.

Khi chiến thắng sẽ không khoe khoang, lúc thất bại sẽ tự đứng dậy

Trong quá trình của cuộc đời thì mỗi chúng ta chắc chắn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Khi gặp thất bại nhiều lần thì có người sẽ nản lòng. Nhưng có thắng thì phải có thua, tất cả mọi thứ cũng chỉ là tạm bợ mà thôi.

nguoi-thanh-cong

Điều quan trọng nhất là bạn cần sống đúng đắn, khiêm tốn và nghị lực. Khi bạn dành thắng lợi thì đừng kiêu ngạo, đừng tự mãn. Hãy nhớ núi cao còn có núi khác cao hơn. Người thông minh là không ngừng nỗ lực để sống thật giỏi, thật tốt.

hau-van-tot

Khi bạn thất bại hãy nhớ đứng dậy làm lại, đừng trông chờ ai đó có thể giúp bạn, bởi họ cũng đang gánh khó khăn của riêng họ.

Học cách lắng nghe lời khuyên của người khác

Khi đưa ra những quyết định gì của bản thân thì cần phải tin tưởng chính mình. Điều này có nghĩa là bạn phớt lờ đi những lời khuyên của mọi người xung quanh. Đôi khi bạn cần từ bỏ cái tôi để lắng nghe người khác thấy họ nói đúng. Người khôn ngoan là người sống khiêm tốn, dù mình giỏi mình vẫn tiếp thu ý kiến của người khác. 

Một người khi biết lắng nghe ý kiến của người khác sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Cuộc sống này bạn giỏi nhưng có nhiều người khác cũng giỏi, có thể trở thành thầy dạy bảo của bạn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ