Chuyển đến nội dung chính

Đi ngân hàng rút tiền chữa bệnh, người đàn ông suýt ngất khi biết thẻ chỉ còn 5 nghìn đồng, bất lực hỏi nhân viên: "3 tỷ của tôi đâu?"

 Người đàn ông đến ngân hàng rút tiền lại bị nhân viên nói trong thẻ chỉ còn 1,5 NDT (hơn 5 nghìn đồng), câu nói khiến anh muốn ngất xỉu.

Hơn 3 tỷ đồng không cánh mà bay

Năm 2019, Đổng Tường đến từ Hồ Nam (Trung Quốc) đột nhiên cảm thấy không khỏe nên đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện bị ung thư vòm họng, vẫn đang ở giai đoạn giữa.

Đổng Tường không thể chấp nhận sự thật này, anh đã cố gắng kiếm tiền gần hết cuộc đời, nhưng cuối cùng lại mắc bệnh ung thư trước khi có thể tận hưởng cuộc sống.

Nhưng may mắn thay, vợ vẫn luôn chung thủy và chăm sóc anh chu đáo trong suốt thời gian nằm viện, nhưng không hiểu vì lý do gì mà người vợ hàng ngày đến bệnh viện chăm sóc anh lại đột nhiên biến mất.

Đi ngân hàng rút tiền chữa bệnh, người đàn ông suýt ngất khi biết thẻ chỉ còn 5 nghìn đồng, bất lực hỏi nhân viên: 3 tỷ của tôi đâu? - Ảnh 1.

Đổng Tường

Vì vợ luôn phụ trách việc trả tiền viện phí nên nếu cô không đến bệnh viện, Đổng Tường không còn cách nào khác là phải rút tiền tiết kiệm ở ngân hàng.

Nhưng điều anh không ngờ là khi đi rút tiền lại bị nhân viên nói trong thẻ chỉ còn 1,5 NDT (hơn 5 nghìn đồng), câu nói này suýt chút nữa khiến Đổng Tường ngất xỉu.

Được biết, thẻ ngân hàng này chứa toàn bộ số tiền anh kiếm được từ công việc lái xe tải suốt mấy chục năm qua, tổng cộng là 900.000 NDT (hơn 3 tỷ đồng).

Đổng Tường nghĩ tiền đã bị đánh cắp nên anh yêu cầu nhân viên sao kê dòng tiền trong tài khoản.

Đi ngân hàng rút tiền chữa bệnh, người đàn ông suýt ngất khi biết thẻ chỉ còn 5 nghìn đồng, bất lực hỏi nhân viên: 3 tỷ của tôi đâu? - Ảnh 2.

Hóa ra mỗi tháng tài khoản đều bị trừ 40.000 NDT (hơn 136 triệu đồng), người rút tiền là vợ anh. Đổng Tường nói rằng đã nói cho vợ biết mật khẩu tài khoản ngân hàng, số tiền vốn dĩ là được dùng với mục đích để hai vợ chồng nghỉ hưu.

Điều này khiến Đổng Tường rất khó hiểu. Vì sao vợ lại rút hết tiền tiết kiệm của anh mà không nói một lời nào? Đã vậy còn bỏ đi, không muốn trị bệnh cho anh?

Người vợ thờ ơ

Không còn cách nào khác, Đổng Tường đã báo cảnh sát.

Quả nhiên, vợ Đổng Tường đã xuất hiện, cô nói đã rút toàn bộ số tiền trong thẻ, nhưng số tiền đó không phải mình tiêu mà đều đổ vào chi phí cuộc sống, con cái và bệnh tật của chồng.

Đi ngân hàng rút tiền chữa bệnh, người đàn ông suýt ngất khi biết thẻ chỉ còn 5 nghìn đồng, bất lực hỏi nhân viên: 3 tỷ của tôi đâu? - Ảnh 3.

Vợ của Đổng Tường

Đổng Tường thấy vợ nói cũng có phần đúng vì bản thân cơ bản không quá quan tâm đến việc chi tiêu hàng ngày của gia đình. Thế nhưng tính đi tính lại, Đổng Tường phát hiện nếu bao gồm cả viện phí và chi phí sinh hoạt thì cũng không thể hết 900.000 NDT.

Đến đây, cô vợ đã thừa nhận, số tiền đã dùng là 500.000 NDT (hơn 1,7 tỷ đồng), còn lại khoảng 400.000 NDT (hơn 1,3 tỷ đồng). Vậy tại sao không tiếp tục chữa trị cho Đổng Tường? Hơn nữa, đó là tiền do chính anh kiếm được.

Về vấn đề này, vợ của Đổng Tường cho biết cô rút hết số tiền này để dành cho các con và cô không biết bệnh của Đổng Tường có thể chữa khỏi hay không.

Ngay cả người hòa giải đến từ đồn cảnh sát cũng cảm thấy lời nói của vợ Đổng Tường rất buồn cười. Các con của cô sẽ nghĩ gì nếu khi lớn lên chúng phát hiện ra số tiền nuôi sống chúng thực chất là tiền cứu mạng của bố?

Vợ Đổng Tường thấy người hòa giải không có cảm tình với mình, liền khóc lóc lấy trong tay ra hai bức ảnh, nói rằng Đổng Tường đã ngoại tình nên mới làm như vậy.

Đi ngân hàng rút tiền chữa bệnh, người đàn ông suýt ngất khi biết thẻ chỉ còn 5 nghìn đồng, bất lực hỏi nhân viên: 3 tỷ của tôi đâu? - Ảnh 4.

Đổng Tường cũng thừa nhận rằng anh thực sự đã lừa dối vợ, nhưng đã cắt đứt liên lạc với người đó từ lâu.

Mặc dù sứt mẻ tình cảm, nhưng Đổng Tường và vợ vẫn là vợ chồng trên danh nghĩa hợp pháp. Vì vậy, việc rút toàn bộ tài sản trị giá hơn 400.000 NDT trong thẻ ngân hàng (500.000 NDT còn lại đã dùng cho sinh hoạt chung và chữa bệnh nên không tính), mà không báo cho Đổng Tường biết là hành vi đơn phương chiếm đoạt tài sản chung của vợ chồng. Hành vi này xâm phạm quyền tài sản của Đổng Tường, nếu anh đâm đơn kiện thì người vợ khó tránh khỏi việc chịu trách nhiệm.

Nếu một khi Đổng Tường lâm bệnh nặng, mất khả năng sống tự lập, lúc này vợ không những không chăm sóc anh mà còn ác ý từ bỏ việc điều trị của Đổng Tường, thì rất có thể cô ấy đã vi phạm pháp luật. Nếu bị kết tội bỏ rơi thì phải chịu trách nhiệm pháp lý tương ứng theo quy định của pháp luật.

Trên thực tế, bất kể Đổng Tường có lừa gạt thật hay không thì số tiền đó vẫn thuộc về Đổng Tường, cho dù có ly hôn thì tài sản chung của vợ chồng cũng phải được phân chia theo quy định của pháp luật.

Nhưng dù thế nào đi nữa, người vợ cũng không thể bỏ mặc chồng mình bệnh nặng, điều này cũng trái đạo đức như việc chồng lừa dối cô.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ