Chuyển đến nội dung chính

Máy giặt dùng xong nên đóng nắp hay mở nắp? 90% người Việt làm sai


Sau khi dùng xong máy giặt có người đóng nắp máy giặt vì sợ chuột bọ chui vào máy giặt có người lại mở nắp máy giặt ra cho thoáng khí. Vậy đâu là cách làm đúng?

Trước khi có máy giặt, hầu như cứ đến buổi tối là chị em phụ nữ phải còng lưng vì phải giặt giũ. Tuy vậy, giờ máy giặt đã giúp chị em đảm đương công việc giặt giũ. Tuy vậy, không phải ai cũng biết sử dụng máy giặt. Dùng máy giặt xong, nhiều người không rõ nên đóng hay mở cửa máy giặt.

Thực tế, khi máy giặt hoạt động xong, mọi người lấy đồ ra và chọn cách đóng ngay nắp lại. Ai cũng nghĩ rằng như vậy sẽ bảo vệ máy, tránh côn trùng chui vào cắn phá cũng như không để trẻ nhỏ trong nhà tò mò, đến chui vào.

Suy nghĩ ấy là không sai nhưng việc đóng nắp ngay sau khi vừa giặt xong cũng không hẳn là đúng. Bởi lẽ trong quá trình giặt, máy cần một lượng nước lớn, dù khi hoạt động xong đã xả hết nhưng độ ẩm vẫn còn. Việc đóng nắp máy ngay sau đó sẽ khiến cho độ ẩm tích tụ, vi khuẩn được dịp sinh sôi.

Lúc này không chỉ làm máy dơ, nhanh “xuống cấp”, mà còn khiến quần áo bị bám bẩn trong những lần giặt sau. Tất nhiên mặc vào vi khuẩn sẽ bám lên da, gây ra các bệnh nguy hiểm.

Vậy nên, cách tốt nhất là mọi người mở nắp máy sau khi giặt, đợi cho lồng giặt khô hoàn toàn rồi đóng nắp máy giặt vào. Lưu ý cũng đừng để trong thời gian dài, tránh rước phải những rắc rối đã dự đoán trước.

Ngoài ra, khi dùng máy giặt, mọi người nên lưu ý thêm một số vấn đề sau nhé.

Chọn mực nước phù hợp

Thông thường, nguyên nhân dẫn đến việc hao tốn điện, nước khi dùng máy giặt là không biết chọn mực nước. Như trên máy có nút điều chỉnh chế độ mực nước để phù hợp với lượng đồ cần giặt nhưng mọi người lại không đụng tới, mang tâm lý sợ chỉnh bậy sẽ hư nên có để y nguyên vậy. Kết quả đồ ít, đồ nhiều gì cũng giặt với lượng nước ấy, kéo theo điện tăng do máy phải hoạt động hết chu trình.

Không giặt quần áo quá nhiều hay quá ít

Sử dụng đúng chứ đừng lạm dụng, mọi người đừng cho quá nhiều quần áo vào máy bắt nó hoạt động quá công suất, mà ít quá cũng không được.

Vì giặt vài ba cái thì máy giặt vẫn hoạt động theo mức điện nước tối thiểu, chung quy vẫn tốn kha khá để làm sạch, quan trọng hơn giặt đồ quá nhiều hay quá ít như vậy sẽ khiến máy nhanh bị hư hỏng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ