Chuyển đến nội dung chính

Người càng sống càng bạc phúc trên người có 3 điểm, về già côi cút neo đơn

 


Trong cuộc sống, có một sự thật là người giàu ngày càng giàu còn người nghèo ngày càng nghèo đi.

Ghen tuông mạnh mẽ, không vừa mắt khi thấy người khác hạnh phúc

Một người có cái tâm nghèo không thể thấy điểm tốt của người khác. Khi những người xung quanh giàu có hơn mình, họ lại nghĩ rằng đối phương đầu cơ trục lợi, ăn may hoặc “nhờ cậy bố mẹ”; khi người khác giỏi giang trong con đường học vấn hơn, họ nghĩ rằng đối phương là những con mọt sách, ngoài ra chẳng thể làm được gì khác; khi thấy ai đó mua quần áo mới, họ chỉ biết nghĩ rằng nó quá lỗi thời, hoặc quá cầu kỳ, tiêu tiền bừa bãi...

nguoi-song-can-phuc1

Nếu bạn luôn không thoải mái khi nhìn người khác vượt trội hơn mình, cũng có nghĩa là bạn đang đố kỵ, trái tim nghèo nàn đến mức không thể công nhận điểm mạnh, cái sáng giá của người trung quanh.

Người thông minh sẽ tích cực học hỏi từ điểm mạnh của người khác và coi lợi thế của đối phương là hướng tiến bộ của chính họ.

Thường tính toán được mất

Trở ngại lớn nhất cho sự thăng tiến của mỗi người chính là sự ích kỷ, hẹp hòi. Người khôn ngoan, giàu có thường sống cởi mở, ngược lại người nghèo lại tính toán đến những thứ nhỏ nhặt nhất. Sự ích kỷ, tính toán được mất sẽ khiến con người luôn sống trong vòng luẩn quẩn cơm áo gạo tiền mà không bứt phá được.

Tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành từng nói, khi nghèo đừng tính toán, ganh đua với người khác. Nghèo cũng không nên quá hà tiện mà hãy hào phóng, thoải mái chia sẻ tấm lòng mình. Như thế sự nghiệp mới có cơ hội thăng tiến.

"Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác, đừng tính toán nhiều. Đó là số tiền bạn nên chi để mua được cơ hội cho bản thân. Còn khi đã giàu rồi, hãy học cách để người khác đối xử tốt với bạn", tỷ phú họ Lý nói.

Thích khoe khoang, cho mình là nhất

Mọi người đều phải khám phá ra điểm mạnh của mình và điểm yếu cũng không được xem thường. Nhưng một số người chỉ biết đến lợi thế của họ, bỏ qua những thiếu sót, thể hiện quá độ hòng nhận về sự công nhận và thỏa mãn lòng hư vinh phù phiếm. 

Empty

Ít ai nhận ra, một người thích thể hiện cái gì đó, cũng chứng tỏ họ thiếu nhất cái đó. "Khoe khoang" là dấu hiệu của một trái tim đầy nghèo nàn.

Những người thực sự mạnh mẽ và giỏi giang thường rất khiêm tốn, không khoe khoang. Tiền kiếm được, tự mình biết và bảo quản; trí tuệ hơn người, im lặng hành sự và thỏa mãn bằng kết quả. Khoe khoang, lợi không thấy đâu, chỉ rước họa vào thân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ