Chuyển đến nội dung chính

Người xưa dặn có bạc thì đeo có vàng nên cất, đeo vàng đại kỵ với những người này, cẩn thận họa sát thân

 

 - Vàng, bạc là những kim loại quý nhưng tại sao chúng ta thường thấy bạc được sử dụng nhiều trong phong thủy trong khi vàng thì ít hơn

So với bạc thì vàng quý hơn nhiều. Bây giờ những trang sức bạc được bán rất rộng rãi và chi phí không cao. Trong khi đó vàng vẫn là loại trang sức mang tính chất tài sản. Trong phong thủy thì người ta hay dùng các loại đá hơn vàng và bạc. Đó là vì vàng bạc bây giờ khi ra thị trường để làm trang sức đã bị lẫn nhiều tạp chất, không còn nguyên chất nữa. Tuy nhiên xét về tương quan giữa bạc với vàng thì người ta vẫn nghĩ vàng là tài sản, bạc mới là vật trang sức phong thủy.

Bạc tránh gió kỵ tà

Từ xa xưa bạc được xem là một dạng kim loại hữu dụng trong đời sống sức khỏe. Hơn nữa bạc được cho rằng là có công năng phát hiện độc tố và giúp tránh gió tốt. Chính vì thế bạc được xem là vật bất ly thân khi cần tránh gió, trừ ta ma. Hơn nữa bạc xét về trị giá thì thấp hơn vàng rất nhiều nên khi đeo bạc trên người bạn không thấy gặp nguy hiểm trộm cướp. 

bac-thi-deo-vang-thi-cat

Trong khi đó vàng có nguy cơ bị rình rập nhiều hơn có thể gây nguy hiểm. Bạc theo phong thủy được xem là một dạng trừ ta ma, rất tốt để trẻ nhỏ, người già tránh bị giật mình, khi bạn đi tới nơi xú uế, không may mắn thì phong thủy thường khuyên nên mang bạc tay phải để trừ tà và hóa rủi vận xui.

Vàng đeo vào có ngày nguy hiểm

Giữa vấn nạn trộm cắp thì khi đeo vàng lên người bạn có thể gặp nguy hiểm, đặc biệt khi đeo vàng ta nguyên chất 9999. Hơn nữa nếu xét về mặt trang sức thì vàng ta có tính giá trị cao về tài sản nhưng về mặt trang sức lại không bằng các vật phẩm khác. Đó là vì màu sắc của vàng ta thường chói, khi đeo lên người gây cảm giác lòe loẹt và quê và mang tính trị giá tài sản hơn là làm đẹp.

Khi đeo bạc người khác nghĩ bạn đeo vì sức khỏe và phong thủy, nhưng khi mang vàng trên người sẽ bị dòm ngó, thậm chí sẽ bị hỏi vay tiền, hoặc bị kẻ gian tìm cách trộm cắp.

Ở góc độ phong thủy, vàng kỵ nhiều mệnh:

Theo quan điểm ngũ hành thì vàng không tương hợp với tất cả các mệnh. Về cấu trúc phân tử, vàng là kim loại nên thuộc mệnh Kim. Theo đó Kim khắc Mộc và khắc Hỏa nên người mệnh Mộc và Hỏa không nên dùng vàng trên người.

dai-kay-deo-vang-nguy-hiem

Xét về màu sắc, vàng có màu vàng lại thuộc mệnh Thổ, Thổ khắc Mộc và khắc Thủy. Do đó người mệnh Mộc và Thủy cũng không nên đeo vàng. Xét về tương khắc thì Mộc là người tương khắc với vàng nhất. Thế nên những người mệnh Mộc tuyệt đối tránh đeo vàng, còn người mệnh Thủy, Hỏa có thể dùng khi có thêm những màu sắc tương sinh để bù lại. 

Chính vì những yếu tố ngũ hành này nên vàng không phải là vật phẩm phong thủy nên đeo mà nhiều người sẽ chọn đá vì chúng mang năng lượng tự nhiên hơn và nhiều loại phù hợp với từng mệnh hơn.

Vàng khi chế tác thành vật trang sức như nhẫn, vòng tây thì lại đã có thêm nhiều kim loại khác lẫn vào làm giảm dòng năng lượng tự nhiên nguyên chất của vàng và có thể làm rối loạn trường năng lượng. 

Do đó vàng nên được xem ở góc độ tài sản nhiều hơn góc độ vật phẩm phong thủy chiêu tài hút lộc. 

Một số người đeo vàng còn làm bệnh nặng thêm

Ở góc độ sức khỏe, vàng cũng gây ra những bất lợi cho một số bệnh. Vàng có độ bóng sáng và có tác động lên hệ thần kinh gây rối loạn hệ thần kinh và mắt nhìn. Do đó một số người đeo vàng có thể gây nhạy cảm xúc động và tăng cơn động kinh. Thế nên những người bị bệnh động kinh tuyệt đối không cho đeo vàng. Người hay căng thẳng stress, đặc biệt có biểu hiện bệnh tiền đình hay hoa mắt chóng mắt cũng không nên đeo trang sức vàng bởi có thể gây choáng váng nhiều hơn.

Trang sức vòng tay vàng cũng không nên đeo kích thước lớn bởi có thể làm tắc nghẽn mao mạch giảm lưu thông máu. Theo đó dân gian khuyến cáo đeo trang sức bạc tốt hơn đeo vàng.

Như vậy xét về cả góc độ phong thủy, sức khỏe và tính an toàn xã hội thì đeo vàng trên người mang lại nhiều bất lợi hơn là mang bạc và các vật phẩm phong thủy khác. Vàng nên cất đi như một tài sản lớn tiết kiệm, bình ổn hơn là vật phẩm chiêu tài hút lộc. Và để xua đuổi tà khí, tăng năng lượng tốt thì nên chọn trang sức bạc hoặc đá. Tuy nhiên nên nhớ chỉ khi bạc nguyên chất và đá nguyên chất mới đảm bảo ý nghĩa trừ tà ma, và mang lại năng lượng tốt nhất.

*Thông tin chỉ có tính tham khảo, chiêm nghiệm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ