Chuyển đến nội dung chính

Đối diện cửa chính đừng bao giờ đặt những thứ này, không phải mê tín mà có cơ sở

 


Về quan điểm thẩm mỹ cá nhân, bạn có thể trang trí bất cứ thứ gì bạn thích trong ngôi nhà của bạn. Nhưng về mặt phong thủy, có những món đồ không thích hợp đặt ở đối diện cửa chính.

Không có đồ trang trí sắc nhọn

Có nhiều người thích trang trí nhà cửa bằng những đồ vật sắc nhọn như kiếm, sừng động vật, đao,… Thế nhưng, những món đồ trang trí này không thích hợp đặt ở trước cổng, ở cửa ra vào cũng như ở phòng khách.

Bởi vì những món đồ trang trí sắc nhọn rất nguy hiểm. Nếu như vô tình đụng phải thì có thể gây thương tích, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ hay nuôi thú cưng.

Bên cạnh đó, trang trí kiểu này cũng có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của khách khứa khi tới nhà chơi, gây cảm giác sợ hãi, lo lắng, bất an. Vậy nên tốt hơn hết là không nên bài trí những vật dụng sắc nhọn ở cổng nhà hay đối diện cửa nhà hoặc trong phòng khách. Nếu có thì tốt hơn hết nên cất đặt trong tủ kính.

Đồng hồ

Phong thủy kiêng kỵ vừa mới mở cửa đã nhìn thấy đồng hồ. Theo phong thủy, cửa chính là nơi đón khí vào nhà, trong đó có cả những luồng sát khí, nguồn năng lượng tiêu cực. Mà đồng hồ có tác dụng đấu sát. Hai vật này gặp nhau sẽ khiến cho nhà cửa không yên.

Thực tế cũng cho thấy, đặt đồng hồ ở lối ra vào không tiện khi nhìn giờ. Đặt ở phòng khách hoặc phòng ăn sẽ hợp lý hơn.

Rác trước cửa nhà

Vừa mở cửa ra mà nhìn thấy ngay một đống rác thì chắc hẳn nó sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Bạn có thể trở nên bực dọc và nó có thể ảnh hưởng tới cảm xúc của cả một ngày dài.

Bên cạnh đó, nếu khu vực trước cửa nhà không được dọn dẹp thường xuyên thì sẽ bị tích bụi bẩn, sinh ra vi khuẩn và có thể bay vào trong nhà, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Về mặt phong thủy, khu vực này bừa bộn, bẩn thỉu thì chẳng khác gì đang “đuổi khéo” Thần Tài cả.

Gương lớn

Có nhiều nhà thường lắp gương đối diện cửa chính hay một bên cửa ở lối ra vào để tiện chỉnh trang trước khi rời khỏi nhà. Nhưng nếu mở cửa ra thấy gương thì ánh nắng mặt trời từ bên ngoài sẽ dọi vào gương rồi phản chiếu lại có thể khiến bạn bị chói mắt.

Buổi tối, mở cửa ra thấy bóng mình mờ ảo trong gương có thể khiến bạn bị giật mình. Về lâu dài có thể ảnh hưởng tới tâm lý của người ở.

Theo phong thủy, đặt gương đối diện cửa sẽ tạo ra thế cửa đối cửa (cửa thật với cửa trong gương) làm ảnh hưởng rất xấu đến tài lộc của gia đình, tình cảm giữa các thành viên dễ rạn nứt, thường xuyên xảy ra tranh cãi.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ