Chuyển đến nội dung chính

Thờ cành phát tài phát lộc nên cắm mấy cành để thu hút tài lộc, may mắn?

 - Cành phát tài phát lộc được nhiều gia đình chọn đặt lên ban thờ và làm cây cảnh phong thủy nhưng nhiều người vẫn chưa biết ý nghĩa thờ của số cành phát tài phát lộc.

Phát tài phát lộc hay còn gọi trúc phú quý, trúc phát tài, được người bán vào tuần rằm đặc biệt dịp cuối năm ngày Tết, với từng bó. Người mua mang về có thể cắm thủy sinh hoặc trồng vào chậu đất, cây dễ ra rễ và dễ trồng, phát triển xanh tốt. 

Thông thường cây cảnh phát tài phát lộc sẽ ra rễ sau nửa tháng cắm thủy sinh và xanh tốt quanh năm chỉ cần ánh sáng và không khí. 

phat-tai-phat-loc-nen-trong-may-canh

Cây cảnh có thể phát triển cao nên người trồng sau đó sẽ cắt tỉa bớt rồi trồng lại. Khi cây vàng lá tức là bị thiếu nước, thiếu dinh dưỡng, ánh sáng, không khí thì cần đưa cây ra ngoài. 

Cây phát tài phát lộc trong phong thủy mang ý nghĩa tài lộc, cây mang lại may mắn cho gia đình và giúp gia chủ làm ăn phát đạt, phát tài, vạn sự hanh thông. 

Nhưng số lượng của cành phát tài phát lộc trong một bình, một chậu sẽ biểu trưng cho các ý nghĩa khác nhau. Vậy số lượng thờ nên là bao nhiêu? 

Bình 1 cành - ý nghĩa hợp nhất

Thông thường thì ít người trồng 1 cành 1 bình nhưng đôi khi bình nhỏ và bạn muốn chọn một cành to thì vẫn có thể trồng 1 cây. Bình 1 cành mang ý nghĩa hợp nhất, hòa hợp bảo vệ sự may mắn. Thông thường bình 1 cành sẽ được đặt tại ban Thần Tài hoặc trên bàn làm việc.

Bình 2 cành - mong điều tốt lành có đôi có cặp

Trồng 2 cây cành phát tài phát lộc mang ý nghĩa ước mong mọi chuyện suôn sẻ có đôi có cặp. Khi trồng 2 cây cảnh trong 1 bình thì bạn nên xem xét kích thước của bình để 2 cây vừa phù hợp đứng không bị rộng quá nhưng không quá chật làm ảnh hưởng sự phát triển của cây ảnh hưởng tới tài lộc. 

tho-truc-phat-tai-phat-loc

Bình 3 cành - vạn sự như ý

Số 3 trong phong thủy là con số đẹp, phát triển và may mắn. Trồng bình 3 cành phát tài phát lộc còn mang ý nghĩa nghĩa vĩnh cửu, thịnh vượng và trường tồn. Bởi thế cắm 3 cành phát tài phát lộc trên ban thờ mang ý nghĩa cầu mong sự trường tồn vĩnh cửu của gia đình, mong mọi điều tốt lành hạnh phúc

Bình 4 -5 cành - ngũ hành cân bằng

Trong phong thủy, số 4 tượng trưng cho vàng mang biểu tượng giàu có. Nhưng trong quan niệm sâu sắc của dân gian số 4 lại đồng âm với chữ tử nên hay bị kiêng. Do đó rất ít người chọn 4 cành. Vì vậy bạn nên chọn thành số 5 tượng trưng cho đất, đất có thể nuôi dưỡng vạn vật và cho cây cối phát triển. Sự sinh trưởng của vạn vật không thể tách rời đất. Số 5 thể hiện thịnh vượng may mắn, mong kiếm được nhiều tiền. Số 5 cũng đại diện cho ngũ hành, gia đình hòa thuận cuộc sống cân bằng các mặt. Bởi vậy số 5 là một số đáng để chọn. Hơn nữa cắm bình 5 cành cũng rất đẹp về hình thức. 

Bình 6 cành mọi việc đều suôn sẻ

Cắm bình 6 cành phát tài phát lộc có nghĩa là mọi việc suôn sẻ. Số 6 là số đẹp trong phong thủy thể hiện lộc phát. Số 6 thể hiện sự trơn tru, trồng 6 cành mang lại sự tài lộc thuận lợi làm ăn thành toại, mọi việc suôn sẻ. Đây cũng là số cành phát tài phát lộc nên chọn để đặt trên ban Thần Tài..

Bình 8 cành- phát đạt thành công

Con số 8 trong phong thủy cũng là một con số tài lộc đẹp. Số 8 làm ăn phát tài phát lộc. Số 8 rất hợp với bình phát tài phát lộc thờ tại công ty. 8 cành thể hiện làm ăn thuận lợi cửa hàng nhiều khách, làm ăn gặp may mắn thành công, suôn sẻ, giàu có nhân lên. Do đó nếu gia đình kinh doanh và công ty nên trồng 8 cành.

truc-phu-quy

Bình 9 hoặc 10 cành - trường thọ hạnh phúc

Nếu bình 9  0 10 cành phát tài phát lộc mang ý nghĩa trường thọ và hạnh phúc gia đình. Đặc biệt số 10 thể hiện sự trọn vẹn hoàn hảo. 10 cành cũng là số lượng mà người bán thường bó. Do đó bạn cũng có thể chọn 10 cành nếu bình đủ rộng.

Lưu ý khi chọn số cành

Với ý nghĩa như trên thì hẳn là bạn đã biết nên chọn mấy cành cho hợp lý. Tuy nhiên số lượng cành cần phù hợp với bình. Bình quá lớn trùm lấp ban thờ thì lại không phù hợp. Bình nhỏ thì làm cây chật chội khó lên, dễ vàng lá lại mất lộc. 

Nếu trồng thủy sinh bạn cần chú ý thay nước để cây sạch phát tài lộc. Khi lá quá xanh tốt bạn có thể tỉa vợi lá cho phù hợp không quá um tùm rậm rạp.

Nếu cây phát tài phát lộc bị vàng lá thì cây đang thiếu dinh dưỡng, thiếu nắng, lúc đó bạn nên di chuyển bình ra ngoài để cây khỏe mạnh, tỉa lá vàng đi, nhớ cho thêm vài giọt dung dịch dưỡng cây. 

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ