Chuyển đến nội dung chính

B:ất ng:ờ khi bấm trúng biển số xe nằm trong kho đ:ấ:u g:iá, giờ có được dùng không?

B:ất ng:ờ khi bấm trúng biển số xe nằm trong kho đ:ấ:u g:iá, giờ có được dùng không?


Đi đăng ký xe, một người đàn ông bất ngờ khi bấm được biển số xe nằm trong danh sách các biển số đấu giá…

Đầu tháng 1-2024, anh CXM ở huyện Thạch Thất đi đăng ký xe và bấm biển cho chiếc Ford Ranger mua lại. Sau đó, anh bấm được biển số 29K-077.xx.

Người đàn ông này bất ngờ khi nghe cán bộ công an thông báo, biển số anh mới bấm được nằm trong danh sách các biển số đấu giá.

Thông thường, cơ quan đăng ký sẽ cấp biển ngay cho người dân sau khi bấm biển, nhưng với trường hợp này, anh M phải mất thêm vài ngày chờ đợi.

Theo tìm hiểu, biển số xe 29K-077.xx mà anh M bấm được nằm trong danh sách các biển số đấu giá tháng 12-2023 do Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam (VPA) tổ chức. Danh sách này được công khai trên trang chủ của VPA.

Biển số xe mà anh CXM bấm được nằm trong danh sách đấu giá hồi tháng 12-2023, được VPA thông báo công khai trên trang chủ. Ảnh XUÂN NGUYỄN

Trao đổi với PV, đại diện Đội CSGT Công an huyện Thạch Thất cho biết, biển số 29K-077.xx trước đây nằm trong danh sách các biển số đấu giá nhưng sau đó được trả về kho, nhiều khả năng do không có ai đấu giá.

Tuy nhiên, việc làm các thủ tục để đăng ký cho người dân phải mất thêm vài ngày. Đến nay, biển số đã được chuyển về huyện, người dân có thể đến nhận.

Thông tin này khá tương đồng với những dữ liệu mà PLO tìm hiểu được từ nguồn tin bên Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

Nguồn tin này cho biết, tất cả các biển số đều phải đưa vào kho đấu giá, cơ quan có phép sẽ mở các cuộc đấu giá, nếu không có ai tham gia đấu giá thì biển số sẽ trả về cho các địa phương cấp biển theo quy định.

“Không có khái niệm biển số xấu hay biển số đẹp, vì cùng một dãy số người thích thì cho là đẹp, người khác không thích thì cho là xấu. Vì thế nên gọi là biển số theo yêu cầu. Có những người vẫn đăng ký đấu giá các biển số đuôi 49, 53 miễn là người ta thích thì họ sẽ đấu giá” – vị này giải thích thêm về việc tất cả các biển số sẽ được đưa vào đấu giá.

Người dân đi đăng ký xe. Ảnh PHI HÙNG

Trước đó, từ ngày 1-7-2023, Bộ Công an đã thực hiện đấu giá biển số theo Nghị quyết số 73/202/QH15 ngày 15-11-2022 của Quốc hội. Việc đấu giá biển số xe được thực hiện qua mạng. Đơn vị tổ chức đấu giá là Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam với sự giám sát của Cục Cảnh sát giao thông.

Ngoại trừ lần đầu tiên đấu giá bị lỗi, đến nay, nhiều phiên đã diễn ra thành công, trong đó có những biển số siêu đẹp, được đấu giá lên đến hàng chục tỉ đồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Từ 14/11-30/11: 4 tuổi đón vận may cực lớn, dễ kiếm được khối tài sản kếch xù

Thời gian từ giờ tới cuối tháng 11, có 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vô cùng giàu sang. Tuổi Mão Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mão có bản tính khá hiền lành, làm việc gì cũng khiêm tốn, cẩn thận và chu đáo. Điều này sẽ giúp cho bước đường đời của họ ngày càng vững vàng hơn. Từ 14/11-30/11, sự phát triển của con giáp tuổi Mão có thể đạt đến một tầm cao mới. Họ đạt được sự tiến bộ đáng kể, công việc suôn sẻ và làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Con giáp này sẽ thu được lợi nhuận bất ngờ về kinh tế và làm cho gia đình trở nên sung túc hơn. Bởi vì biết cách để kiếm tiền và tiết kiệm tiền nên những người này sẽ không còn khó khăn. Những gì mà họ đạt được cũng sẽ không dễ dàng mất đi trong tương lai. Tuổi Ngọ Người tuổi Ngọ vốn có tính cách phóng khoáng, thích tự do, sáng tạo và độc lập. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Người tuổi Ngọ luôn muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc, đem đến một gia đình ấm no, đủ đầy. Bước vào một gia

Mở quán trà sữa để mưu sinh sau khi ly hôn, ấy vậy mà hôm nào cũng có đơn đặt cả chục ly, tôi bán tính bán nghi đi giao rồi 'khóc cạn nước mắt' khi biết người đặt

   Nhưng lần này vì tò mò nên tôi tự đi giao. Vừa đến nơi, tôi kinh ngạc phát hiện người đặt là chồng cũ của tôi. Vì anh đã chuyển khoản nên tôi chỉ để đơn hàng trước cửa rồi lặng lẽ quay lưng về. Tôi thấy hối hận khi từng nghĩ lấy chồng rồi thì không cần cố gắng kiếm tiền. Vì không có tài chính vững vàng, sau khi  ly hôn chồng  tôi không thể nuôi con trai. Dù bố mẹ chồng cũ rất tốt nhưng tôi không hối hận khi ly hôn chồng. Tôi từng có một người chồng vô tâm. Anh ta từng nói yêu tôi để lấy được tôi nhưng lại chưa từng chăm sóc vợ khi ốm nhưng lại muốn kiểm soát tôi như một con rối. Tôi làm gì cũng phải xin phép chồng, đến cả việc tôi ăn mặc thế nào cũng phải được sự cho phép của anh ta. Điều làm tôi thấy bất lực tuyệt vọng là chồng ghen tuông rất vô lý. Chuyện là tôi có người bạn từng yêu đơn phương tôi nhưng không được tôi đồng ý. Chuyện đó đã lâu lắm rồi nhưng vì chồng cũ biết nên anh ấy rất để ý. Sẽ chẳng có gì nếu người bạn đó không tình cờ làm cùng công ty với tôi. Chồng tôi ghen

Vàο‌ Chủ Nhật này, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tiến bất nɡờ, đượᴄ‌ thần Tài ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕuôn ѕẻ, tiền bạᴄ‌ đonɡ đầу.

Thеο‌ tử νı d‌ự ᵭο‌án гằnɡ, νàο‌ ᵭúnɡ Chủ Nhật nɡàу tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp mɑу mắn ѕẽ thănɡ tıến ƅ‌ất nɡờ, ѕự nɡhıệp nở hο‌ɑ, tıền tàı νô kể… Chủ Nhật tới ᵭây, 3 ᴄ‌ο‌n ɡıáp ᴍɑу ᴍắn ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm, phướᴄ‌ Ӏộᴄ‌ νô ƅ‌ıên, ᴄ‌ônɡ d‌ɑnh thănɡ tıến Thêm νàο‌ ᵭó, ƅ‌ản mệnh nếυ ᴄ‌hăm ᴄ‌hỉ Ӏàm ăn thì ᴄ‌υốı năm ѕẽ tгở nên ɡıàυ ᴄ‌ó, nắm tгο‌nɡ khốı tàı ѕản khổnɡ Ӏồ… Tυổı Tỵ… Vàο‌ Chủ Nhật này, nɡườı tυổı Tỵ ᵭượᴄ‌ Thần Tàı ɡhé thăm nên Ӏàm ăn ѕυôn ѕẻ, tıền ƅ‌ạᴄ‌ ᵭο‌nɡ ᵭầу. Đốı νớı nɡườı tгο‌nɡ Ӏĩnh νựᴄ‌ kınh d‌ο‌ɑnh, Tỵ nên ѕυу nɡhĩ ᵭến νıệᴄ‌ ᵭẩу mạnh ᵭầυ tư, khɑı tгươnɡ ᴄ‌hı nhánh ƅ‌ởı ѕẽ nhɑnh ᴄ‌hónɡ thành ᴄ‌ônɡ, thɑ hồ hốt νànɡ, hốt ƅ‌ạᴄ‌. Nhìn ᴄ‌hυnɡ, νận tгình ᵭɑnɡ Ӏên, ƅ‌ản mệnh Ӏàm ɡì ᴄ‌ũnɡ thυận Ӏợı. Còn nhữnɡ nɡườı mệnh Tỵ Ӏàm ᴄ‌ônɡ ăn Ӏươnɡ thì ѕẽ ɡặp nhıềυ νận mɑу tгο‌nɡ ᴄ‌ônɡ νıệᴄ‌, tгút ƅ‌ỏ ᵭượᴄ‌ ƅ‌ɑο‌ nhıêυ Ӏà khó khăn, хυı хẻο‌ νà tıến ɡần hơn ᵭến ᵭıểm thành ᴄ‌ônɡ. Ảnh mınh họɑ: Intегnеt Tυổı Sửυ. Tử νı ᴄ‌hο‌ thấу νàο‌ Chủ Nhật này, νận khí ᴄ‌ủɑ nɡườı tυổı Sửυ ƅ‌ất nɡờ tănɡ ᴄ